Học kế toán ở đâu tốt nhất

Bạn đang có nhu cầu học kế toán? Bạn luôn tự hỏi: Liệu trung tâm đó có đáng tin cậy hay không? Thực tế có tốt đẹp đúng như lời của nhân viên tư vấn không? Chắc chắn, bạn luôn muốn được học tại một nơi tốt nhất. Nhưng trong tình hình hiện nay có rất nhiều trung tâm lừa đảo cực kì tinh vi khiến bạn hoang mang. Trong bài viết này, tôi sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi: “Học kế toán ở đâu tốt nhất?” thông qua việc xác định nhu cầu học để tìm giải pháp.

học kế toán ở đâu tốt nhất tphcm

học kế toán ở đâu tốt nhất tphcm

Học kế toán ở đâu tốt nhất tại TPHCM

Nói về học kế toán thì đây là một quá trình học tập nghiêm túc chứ không phải đơn thuần chỉ cần một học phần nào đó là có thể làm kế toán được. Vì thế, tôi sẽ chia ra làm 2 trường hợp, bạn xem mình nằm trong trường hợp nào và xem hướng đi phù hợp với mình:

• Bạn chưa từng học kế toán bao giờ.

• Bạn đã từng hoặc học kế toán ở trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp nhưng chưa thành thạo thực hành.

Đối với trường hợp đầu tiên là bạn chưa từng học kế toán bao giờ, lúc này bạn như tờ giấy trắng, rất cần được vẽ những nét vẽ đầu tiên để từng bước sau đó, có thể trở thành một bức tranh hoàn chỉnh. Để đi chuyên sâu vào kế toán bạn cần phải có lý thuyết ban đầu, đó là hai môn: nguyên lý kế toán và kế toán tài chính. Hai môn này sẽ cho bạn một nền móng vững chắc. Nếu bạn thuộc trường hợp này, bạn nên đến các trung tâm kế toán của các trường đại học. Ở đây, họ sẽ dạy bạn lý thuyết để có thể đi sâu hơn vào kế toán và xác định nhu cầu tìm việc. Tuy nhiên, bạn cần cảnh giác với những dạng trung tâm mang danh nghĩa đào tạo hợp tác mang danh trường nhưng cán bộ giảng dạy lại là người nơi khác. Bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi quyết định để tránh những trường hợp đáng tiếc.

Còn với những bạn thuộc trường hợp thứ hai, đã được đào tạo về kế toán ở trường nhưng chưa thành thạo thực hành và bạn muốn tiếp tục theo đuổi nghề kế toán. Bạn có rất nhiều thuận lợi để tiếp tục với nghề. Vì bạn đã có lý thuyết kế toán và việc bây giờ bạn cần làm là xác định nhu cầu làm việc trong nghề. Có 4 hình thức việc làm từ kế toán:
Làm kế toán thuế
Kế toán thuế bạn có thể tự mình tìm hiểu bằng cách tải phần mềm hỗ trợ kê khai thuế kèm tài liệu hướng dẫn. Bên cạnh đó, bạn nên đọc các tài liệu liên quan đến các loại thuế như: thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân và một số loại khác. Việc tự học sẽ mạng hiệu quả rất cao nếu bạn có thái độ học tập tích cực. Ngoài ra bạn có thể đăng ký các khóa học về kế toán thuế ở các trung tâm có đào tạo hoặc truy cập website hướng dẫn học báo cáo thuế miễn phí để mau chóng có thể trở thành kế toán thuế chuyên nghiệp.

Làm kế toán chi tiết

Trường hợp này, bạn có thể được học bằng cách đi vào thực tế thông qua hình thức học việc tại một số doanh nghiệp. Để làm được điều đó, trước hết bạn nên ôn tập lại toàn bộ lý thuyết để có cái nhìn tổng quan về kế toán. Sau đó, bạn sẽ tiến hành ôn tập theo từng phần cụ thể mà bạn muốn làm. Khi đã hoàn thành ôn tập, việc còn lại bạn nên làm là nộp đơn xin việc và chờ ngày đi làm.
    Làm kế toán tổng hợp
Kế toán tổng hợp thực ra là 1 quá trình trãi nghiệm qua các khâu của kế toán phần hành.. Nếu vào làm ngay kế toán tổng hợp mà bạn chưa kinh qua kế toán chi tiết thì bạn không thể làm được gì. Kế toán tổng hợp chỉ dưới quyền kế toán trưởng, nên các việc: hướng dẫn nghiệp vụ, kiểm tra kiểm soát, điều chỉnh chứng từ là điều không thể thiếu. Chúng tôi đưa ra cho bạn gợi ý về hai trung tâm uy tín có đào tạo kế toán tổng hợp thực hành:
• TPHCM: http://ketoannhatnghe.com
Làm kế toán trưởng
Cụm từ kế toán trưởng chúng ta thường nghe chỉ là một chức danh, thực chất là kế toán tổng hợp có đủ năng lực được bổ nhiệm, theo quy định thì phải có chứng chỉ kế toán trưởng, nhưng hiện chỉ khắt khe trong một số trường hợp như: doanh nghiệp cổ phần hoạt động trên 3 năm, công ty có quy mô / doanh thu lớn…

Sau khi trở thành kế toán tổng hợp thành thạo có năng lực làm việc thực tế, bạn có thể ôn thi lấy chứng chỉ kế toán trưởng, việc này kéo dài khoảng 3 – 6 tháng. Tuy nhiên, việc học thi chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng không thể hiện được năng lực kế toán trưởng như nhiều người nghĩ, nó chỉ đơn giản một chứng chỉ bồi dưỡng kế toán theo chương trình của bộ tài chính, một kế toán viên học ôn là có thể thi đâu. Và thực tế cũng không vì chứng chỉ này mà bạn có thế trở thành kế toán trưởng ngay khi xin được việc, điều quan trọng quyết định vẫn phải là năng lực nghề nghiệp của bạn.

Qua bài viết trên đây, tôi tin rằng bạn đã có một hướng đi tiếp theo phù hợp với mình. Dù bạn làm kế toán nào đi chăng nữa thì bạn cũng cần lý thuyết ban đầu và đều làm việc với các con số thực tế. Và đừng quên chọn cho mình một nơi học kế toán tốt nhất thông qua câu trả lời của tôi. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *